ReadyPlanet.com
dot


สงครามที่อเมริกาไม่มีวันชนะ? การต่อต้านคดีไม่เห็นด้วยด้วยกันสงครามเวียดนาม
avatar
crabbyobjection


<ส่วน>

แห่งใดสักที่ในช้าทหารผ่านศึก 13;ไฟล์ข้างเดียวของเกล้าผมที่ประกอบด้วยเตียงนอน, ความอ่อนล้าล้าสถานที่จางหายจร, รถเข็นและไม้ค้ำ 13;ระหว่างที่พวกเขาช้าๆงูไปที่ตึกรัฐสภารวมความว่าแบร์รี่โรแตงโมอดีตผู้หมวดกำลังทหารราบฉี่ที่ 196 เกณฑ์ทหารเชื่อในการต่อสู้กับลัทธิคอมมิวนิสต์และหมายมั่นเลียนแบบบิดาของเขาในสงครามโลกหนที่ 19 ทว่าตอนนี้นกเขากำลังร่วมกับเกลอเพื่อคัดค้านสงครามในเวียดนามวันนี้ 23 เมษายน พุทธศก 2514 เป็นกลางวันสิ้นสุดหนึ่งสัปดาห์ของการแห่โรงละครชายทางแสงเทียนการจับกุมด้วยกันตั้งแคมป์ในห้างในวอชิงตัน สะอาด.ซี. และยังมีการแสดงงานต่อต้านกับการเสียสละครั้งสุดท้ายเพื่อให้โรโมแสดง

|

นกเขามองลงไปสถานที่เหรียญตราซึ่งเขาจะไม่ผิดกำจัดเร็วนี้ๆเขานึกได้ว่าครั้นการเที่ยวตรวจของเขาในจังหวัด Tam K?ถูกเหล่าเวียดกงซุ่มทะลวงและเขาอายุเพียง 19 ปีวิ่งออกลูกไปแห่งนาอาหารที่รั้งขึ้นโล่งเพื่อจะโบกเครื่องเคราบดสับมีเดียเขาครอบครอง Bronze Star เพื่อสนับสนุนผู้บาดเจ็บนกเขาจำได้ตอนที่จ่าหมู่ของนกเขาเหยียบอเมริกัน 18; Bouncing Betty19;สรรพสิ่งฉันและมีลำไส้และกระเพาะของนกเขาระเบิดออกมาเขาจำได้ดุหลานชายสุดที่รักของเขาถูกยิงแห่งหนลำคอกับต้องใช้เวลา 48 ชั่วโมงก่อนที่จะนำศพมาได้มา

|
Hippies, veterans and celebrities alike descended on the Mall, Washington, DC to protest the war.
ฮิป***ทหารผ่านศึกและผู้แสดงต่างลงมาสถานที่เดอะมอลล์วอชิงตันดีซีเพื่อที่จะประท้วงสงคราม(ภาพโดย Don Carl STEFFEN / Gamma-Rapho จาก Getty Images)

ใกล้จะถึงตาของเขาแล้วRomo มองจรที่ชายแต่ละคนที่ก้าวจากไปที่ไมโครโฟนเพื่อจะพูดสองตรีคำก่อนที่จะหันและเหวี่ยงตราริบบิ้นและป้ายชื่อของเขาทั้งหลายไปที่ Capitol ยืนขึ้นอยู่หลังประตูเข้าออกที่สร้างขึ้นอย่างรวดเร็วเพื่อดูแลผู้ประท้วงออกจรหลายคนสาปส่งรัฐบาลคนอื่นขอโทษและชายคนหนึ่งที่เดินกะเผลกขว้างไม้เท้างานปฏิเสธสัญลักษณ์แห่งความกล้าหาญเหล่านี้สำเร็จแสดงให้เห็นว่าสงครามไม่มีความหมายอย่างไรRomo พูดถึงเหรียญสรรพสิ่งเขา: 1C; ain19; t ***! 1D;วันนี้ทหารผ่านศึกจับภาพจิตวิญญาณของการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ซึ่งหลายเลี่ยนคนต่อสู้กับสงครามอเมริกาเปล่าสามารถชนะได้

|

|

เหตุใดการมีส่วนร่วมสิ่งของสหรัฐฯในเวียดนามจึงไม่เห็นด้วย

|

การมีส่วนร่วมของสหรัฐฯในเวียดนามไม่ได้รับการคัดค้านอย่างรุนแรงมาโดยตลอดเพราะความขัดแย้งก่อนปี 2508 จะ จำกัด สิงสู่ในวิทยาลัยในที่ช่วงเวลาของการบ้านการเมืองสงครามเย็นชาวอเมริกันยึดถือ 18 แนวความคิดโดมิโน 19;: ความพรั่นกลัวว่าหากแดนใดประเทศเอ็ดตกสู่ระบอบคอมมิวนิสต์แล้วเพื่อนบ้านก็จะตามมาที่ปีพ. ศาสตราจารย์ 2497 เวียดนามถูกแบ่งออกเป็นสองซีกและตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาระบอบคอมมิวนิสต์ฝ่ายปกครองในภาคเหนือได้พยายามรวมด้าวให้เป็นหนึ่งเดียวพอกพูนความไร้ความคงตัวในภาคใต้ขณะเมื่อแนวร่วมปลดปล่อยแห่งชาติคอมมิวนิสต์ (NLF แต่รู้จักกักคุมดีในชื่อเสียงเรียงนาม 18 เวียดกง 19;) มองว่าจักโค่นล้มรัฐบาลและหลบไม่ได้ที่แนวนโยบายต่างประเทศของประเทศสหรัฐอเมริกาจะกำหนดให้ความช่วยเหลือ 13;แห่งรูปแบบของโพกผ้า 18; ที่ปรึกษาทางทหาร 19;13;จะต้องเพิ่มขึ้น

|

การตัดสินใจวางกำลังนักรบในพรรษา 1965 เผยแจกเห็นข้อเสียร้ายแรงณนโยบายต่างประเทศของอเมริกานั่นถือเอาว่าความกำแหงโดยนับว่าเวียดนามเหนือเป็นเพียงอัฐในจบหมากรุกสงครามเย็นกับประเทศหลังม่านเหล็กสหรัฐฯแล้วจึงประเมินคู่แข่งต่ำเกินเลยด้วยข้อมูลออกที่น่าสลดหดหู่และยาวนาน

|

ชัยชนะสิ่งของเวียดนามเหนือและเวียดCong หมายถึงงานรวมด้าวภายใต้ธงคอมมิวนิสต์ดังนั้นเขาทั้งหลายจึงรบราฆ่าฟันเพื่ออัตลักษณ์สรรพสิ่งพวกเขาเหตุกระตือรือร้นดังกล่าวหมายกรณีว่าพวกเขาต้องคงทนถาวรกับผู้เสียชีวิตจำนวนแยะ 13 รายพวกเขาเสียสิบมนุชสำหรับชาวอเมริกันแต่ละคนเอาชีวิต 13;โดยไม่สูญเสียจุดมุ่งหมายที่จะขับไล่ผู้บุกรุกของลัทธิล่าอาณานิคม

กลยุทธ์งานรบภาพร่างกองโจรสรรพสิ่งพวกเขาเหมาะสำหรับภูมิประเทศมากกว่าที่สหรัฐอเมริกาพึ่งพาสิทธิการลั่นไกที่เหนือกว่าในป่าใหญ่และหนองน้ำชาวอเมริกันจำต้องเผชิญกับการซุ่มบุกจากคู่กัดที่เขาทั้งหลายมองไม่เห็นต่อจากนั้นใครก็หายตัวจรในพืชพันธุ์หรือเพราะใช้ข่ายงานอุโมงค์แห่งหนซับซ้อนสิ่งเหล่านี้จะถูกกำจัดโดยนักสู้คนเดียว 18; มูสิกอุโมงค์ 19; อาวุธมีแทบไฟฉายมีดด้วยกันปืนพกต่อจากนั้นหากเวียหนางสามารถยึดตำแหน่งคว้าก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดกับดักล่อประการแยบยลตั้งแต่ธงที่ระโยงระยางกระเป๋าแห้งระเบิดพอลดระดับลงจนถึงหลุมแห่งหนแหลม 18; punji19;ประกบ

|

การทิ้งระเบิดของชาวอเมริกันหมายรวมนาปาล์มและคชากำจัดสิ่งสกปรกล้มเหลวในที่การทำลายล้างลัทธิคอมมิวนิสต์ซึ่งยังคงจัดหาเพราะสหภาพโซเวียตและจีน (ติดสอยห้อยตามเส้นทางโฮจิมินห์ผ่านลาวและกัมพูชา)แม้แต่ปืนไรเฟิล AK-47 สถานที่พวกเขาเลือกเฟ้นก็ทำได้ดีกว่าชาวอเมริกัน 19;M14 ระบิมาตรฐานซึ่งชะงักในตำแหน่งเขตร้อน

|

ไม่รู้ดุศัตรูลงความว่าใคร (นักรบของเวียครึ้มงสามารถกบดานอยู่ท่ามกลางผู้ส่งเสริมในเวียดนามล่างได้สบาย) กองทหารอเมริกันแห่งหนเสียขวัญจึ่งถูกวางธุระให้ปฏิบัติภารกิจค้นหาและทำลายล้างก๊ก 18; Zippo Raids19;ทำลายล้างเนื้อที่ทั้งหมดกับลดทอนความเป็นมนุษย์ของชาวเวียดนามซึ่งนำไปสู่การเสียชีวิตสรรพสิ่งพลเรือนนับไม่ถ้วนศัตรูเกราะกำบังอยู่แห่งสงครามการขัดสีหมายถึงชาวอเมริกันส่งกระเป๋าเดินทางกลับบ้านแทนที่จะเป็นข่าวแห่งชัยชนะ

|
หวยลาว

1C; ผิเราออกจากเวียดนามในวันรุ่งพวกเรา 19; จะต่อสู้ณฮาวายและสัปดาห์หน้าอิฉัน 19; จะต้องต่อสู้ที่ซานฟรานซิสโก 1D;เตือนประมุขลินดอนบีจอห์นสันจมูกจากนั้นครั้นเรือประหารสองลำสรรพสิ่งสหรัฐฯ (ไม่ผิดกล่าวหาตวาด) โจมตีเพราะว่าเรือตอร์ปิโดของเวียดนามนอกเหนือในจันทร์สิงหาคม 2507 เนื้อความละเอียดทะเลตังเกี๋ยที่เกิดขึ้นได้ให้อำนาจ LBJ ในที่การเพิ่มการมีส่วนร่วมเพราะไม่ต้องประกาศสงคราม

|

แต่ความคิดเห็นสรรพสิ่งสาธารณชนจักเข้าข้างรัฐบาลแห่งปี 2508 และอยู่ในเกณฑ์ดีมาช้าหลายพรรษาความขัดแย้งเริ่มปรากฏชัดตั้งแต่แต่ต้นทัศนคติสรรพสิ่งผู้คน 19 ที่มีดามเวียดนามแตกต่างจากความขัดแย้งก่อนหน้าโดยทันทีซึ่งระยะแรก ๆ ถูกเข้าครองด้วยการโฆษณาชวนเชื่อและความรักชาติแต่ความรู้สึกต่อต้านศึกสงครามเกิดขึ้นขนมจากหรือเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวทางสังคมอื่น ๆ แห่งทศวรรษ 1960เป็นช่วงกาลเวลาแห่งการต่อต้านจารีตการเคลื่อนไหวเพื่อที่จะสิทธิราษฎรและการสำรวจเสรีภาพ

|
<ชนิดแหล่งที่มา= "image / jpeg"> <ประเภทแหล่งที่มา="image/webp">A group of Viet Cong patrolling in a rice paddy
หมู่สิ่งของเวียดกงสถานที่ลาดตระเวนในที่นาข้าว(ภาพโดย Keystone-France / Gamma-Keystone เปลี่ยน Getty Images)
|

ขณะที่การมละปะทุของเวียดนามเหนือพลังไปอยู่ (Operation Rolling Thunder) องค์กรต่างๆอาทินักเรียนเพื่อจะเข้าสังคมระบบประชาธิปไตยมุ่งหน้าแห่ทั้งๆ ที่ 18; Teach-ins19;ที่วิทยาเขตมากมายทศสถานที่สนทนากันถึงสาเหตุด้วยกันศีลธรรมสรรพสิ่งสงครามสติปัญญาแห่งหนคล้ายคลึงกันจักผุดขึ้นในภายหลังจวนฐานทัพ 13;เรียกแหว 18; GI coffeehouses19;13;เพื่อเสียงฮึดฮัดสถานที่ไม่สบอารมณ์

|

ตัวนำรบราฆ่าฟันกับดักศึกสงครามเช่นไร

|

เวียดนามเรียกดุ 18 ศึกสงครามโทรทัศน์ทีแรก 19พอทิวทัศน์ดิบสถานที่แสดงถึงเหตุน่าขนลุกของสงครามเข้ามาทำแทนการเผยแพร่สิ่งของรัฐบาลสถานที่ควบคุมอย่างเข้มงวดแห่งหนเห็นที่ความไม่ลงรอยกันก่อนหน้านี้การบอกข่าวสารแห่งไม่ไม่ผิดวิเคราะห์ของการปะทะรบเอาท์พุตแห่งหนตามมา 19; ผลพวงไม่ก็พวกพ้องของศพอย่างกับเข้าในบ้านสรรพสิ่งคนอเมริกันซึ่งส่วนใหญ่ประกอบด้วยโทรทัศน์ทุกเมื่อเชื่อวัน

|

กระนั้นก่อนกำหนดพรรษา 2511 งานทูลยังคงดำรงฐานะเพิ่มหรืออย่างน้อยก็ไม่เชิงหักออกพร่ำเพรื่อมันสมองกองทัพเห็นด้วยความต้องการที่จะ 18; แลกเปลี่ยน 19;สงครามกลับบ้านด้วยกันมากคนเชื่อใน 1C; คนดีลั่นไก Reds1D;กิจจา.แห่งหนกลายด้วย Tet Offensiveแต่ประเทศสหรัฐอเมริกาจะขับไล่งานบุกสถานที่น่าประหลาดใจหลายหน เสียแต่ว่าสื่อกระยาเลยก็คิดว่า Tet ถูกฟ้องทะลายด้วยกันกลางเมืองชาวอเมริกันก็เริ่มหลงเชื่อว่าศึกสงครามอีกต่างหากไม่จบลง (ประสบความสำเร็จค้านคดีขนมจากทำเนียบขาว)ที่การออกอากาศสถานที่น่ากลัวสรรพสิ่งเขาวอลเโคนร์ครอนไคต์ 13;ได้รับการตรวจตราดุเป็น 1C ผู้ชายสถานที่น่าเชื่อถือสุดโต่งที่ America1D;13;กล่าวว่า 1C; ดิฉันแนบอยู่ในที่สุดทาง 1D;.

จากนั้นตัวนำก็ขัดแย้งกับรัฐบาลโดยเปิดโปงการเคลื่อนไหวคัดค้านสงครามกับภาพที่น่าดีฝ่อมากขึ้นเป็นต้นว่าการสังหารพวกมายไลและ 18; Napalm Girl19;ประธานาธิบดีจอห์นดั้งและนิกดั้งล้มเหลวในที่การหยุด 18 ช่องว่างความน่านับถือ 19; เนื่องจากคนอเมริกันไม่ไว้วางใจทุกสิ่งแห่งพวกเขาช่างเจรจาขึ้นเรื่อยๆ ๆ

|

ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม LBJ ได้มาเปลี่ยนศึกสงครามอย่างไม่สามารถยกเลิกได้เพราะการข่าวสารการเพิ่มระดับกองกำลังโดยทันทีจาก 75,000 เป็น 125,000 ตามคำแนะนำที่ว่าการดีกว่าทางอากาศได้สร้างเพียงตงิดๆเพื่อขัดขวางกองโจรระบอบคอมมิวนิสต์อย่างไรก็ตามงานวางบาทุกาบู๊ฟาดนพื้นคือการเพิ่มร่างเป็นสองเท่าเป็น 35,000 ต่อจันทร์ซึ่งชายหนุ่มปฏิเสธด้วยการเผาตั้งการ์ดร่างสิ่งของพวกเขาการคัดค้านต้นฉบับนี้จะทวีความร้ายแรงขึ้นเมื่อความโกรธขยายไปสถานที่ระบบ 19 คดีไม่เที่ยงตรงของหมู่โดยจักส่งผลแตะต่อประชากรที่ตกทุกข์ได้ยากและชาวแอฟริกันอเมริกันที่ยากที่สุดผู้ที่เกณฑ์ทหารต้องเผชิญกับดักความขัดแย้งสิ่งของการขัดสี 13;จมอยู่ในไพรและงานโจมตีต้นฉบับกองโจรเพราะว่าเวียดกงอำนาจการยิงทำเอาชาวเวียดนามเหนือด้วยกัน VC จำนวนมากตายรวมทั้งพลเมือง แต่ด้วยคนแห่งกลับบ้านภาพเสาในตัวนำจะดำรงฐานะกระเป๋าเหยาะศพสรรพสิ่งชาวอเมริกัน

ฤทธิ์ดอกไม้

|

ในปี 1967 ตามที่มีผู้ชายครึ่งโล้นคนกับเงินเหลือแหล่พันล้านดอลลาร์หลั่งไหลเข้ามาในเวียดนามความท้อถอยได้เป็นเหตุให้การคัดค้านกลายเป็นการเคลื่อนไหวทั่วโลกการเดินขบวนเกิดขึ้นทั่วสหรัฐอเมริกาเฉกลอนดอนปารีสและโรมและมีบุคคลประธานเมื่อวันที่ 15 เดือนที่ 4มาร์ตินลูเธอร์คิงร่วมเดินขบวน 400,000 คนวงในนิวยอร์กการแรมรอนไปลอสแองเจลิสสิ่งของประธานาธิบดี 19 ครั้นวันที่ 23 มิถุนายนพบพานกับการจลาจลคราวใหญ่กับในวันที่ 21 เดือนตุลาคม 100,000 คนรวมตัวกันที่อนุสรณ์สถานลินคอล์นวอชิงตัน งดงาม.ภาษาซี.ประตูและก่อนที่จะมีการสู้กับนักสู้ที่เพนตากอนรูปภาพที่มีชื่อเสียงของบุปผาชนที่แหมะดอกไม้ลงในถังปืนไรเฟิลคว้าถูกหัก

LBJ เปลี่ยนจากประธานาธิบดีสถานที่ลงนามณกฎหมายอำนาจพลเมืองแยกออกกับชายที่สังหารพลเรือนเวียดนาม
|

สำหรับ LBJ เขาผลัดกันจากงานเป็นผู้นำที่เซ็นในกฎหมายสิทธิราษฎรไปสู่ชายสถานที่สังหารพลเรือนเวียดนามด้วยสารเคมีแห่งเป็นพิษเป็นต้นว่า18; ตัวแทน Orange19;และนภาล์มนกเขายกเลิกการปรากฏตัวต่อสาธารณะโดยเข้าใจว่าทุกหนทุกแห่งที่เขาไปเขาจะได้มาพบกับดักบทสวด: 1C เฮ้เฮ้ LBJ!วันนี้ฆ่าเด็กไปกี่ทอผ้าคนหลังจากนั้น 1D;ปีหน้ามี แต่จะเสียลง

|
American news broadcaster Walter Cronkite reported on the horrors from Vietnam
ผู้ประกาศข่าวชาวอเมริกัน Walter Cronkite ทูลเกี่ยวกับเหตุน่ากลัวขนมจากเวียดนาม (รูปภาพโดย Getty Images / ไฟล์ CBS)
|

แห่งวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2511 เวียหนางและเวียดนามนอกเหนือได้ทำการนัดหยุดงานมากกว่าเป้าหมายทางทหารและประชาราษฎร์ 100 แห่งหมายรวมสำนักงานใหญ่ไซ่ง่อนสรรพสิ่งผู้บัญชาการกองกำลังประเทศสหรัฐอเมริกานายพลเวสต์มอร์แลนด์และสถานทูตแม้ว่า Tet Offensive จักจับกระบวนทหารได้พร้อมด้วยความประหลาดใจด้วยกันจบยอมด้วยการสู้รบแห่งหนนองเลือดสามสัปดาห์เพื่อนครเว้เวียดนามใต้ท้ายที่สุดก็กลายเป็นความสำเร็จทางอุบายของสหรัฐฯแต่เลี่ยนไม่สำคัญเพราะ Tet ดำรงฐานะภัยพิบัติทางสื่อปรปักษ์จะดึงดูดความไม่พอใจออกมาได้มาอย่างไร?ศึกสงครามเกือบจะยุติลงได้มาอย่างไรด้วยเหตุที่รัฐบาลยืนยัน?กองทัพอ่อนแอยอมหรือไม่?จำนวนผู้เสียชีวิตดำเกิงข่าวเชิงลบและทิวทัศน์จาก Tet 13;โดยเฉพาะการถ่ายทำของเวียหนางผู้ต้องสงสัย 13ทำให้คนอเมริกันตกใจกับนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงสถานที่สำคัญ

เวสต์มอร์แลนด์ซึ่งครอบครองบุรุษแห่งชันษาสิ่งของ ยุค 18 ในที่พรรษา 1965 ต้องไม่ผิดเปลี่ยนตัวให้กำเนิดโรเบิร์ตแม็มนุษย์าลงมาเลิกรมต.สั่งการกลาโหมลาออกกับ LBJ หักห้ามใจงานทิ้งปะทุแห่งเวียดนามเหนือพอชาวอเมริกันรู้ว่าไม่ผิดหลอกลวงดามรัฐบาลสรรพสิ่งเขาทั้งหลายความนิยมสรรพสิ่งประมุข 19 ก็น้อยลงเพราะว่าประกอบด้วยการสำรวจความคิดเห็นหนึ่งระบุตวาดชาวอเมริกันอัตราร้อยละ 50 ไม่ยอมรับกับดักงานบริหารศึกสงครามของนกเขาพอถ่ายทอดสด Walter Cronkite ขยายความในดุเวียดนามครอบครอง 1C; stalemate1D; LBJ ซูบตวาด: 1C; ผิ I19; ฉันแพ้ Cronkite, I19; สูญเสียอเมริกากลางๆไป 1D;

|

เธอเข้าใจหรือเปล่า

|

แก๊สน้ำตาสถานที่ใช้กับคนคัดค้านในการประชุมแห่งชาติระบบประชาธิปไตยปี 1968 ที่ชิชิค้างพี่ประกอบด้วยเสนอดุมีผลกระทบแจะดามผู้สมัครชิงตำแหน่งประมุขฮูเบิร์ตฮัมฟรีย์ขณะที่นกเขาอาบน้ำ

|

มั่นเหมาะว่า LBJ ประกาศว่านกเขาจะเปล่าตาขอลงคะแนนใหม่ในชันษาตรงนั้นซึ่งถือเป็นชัยครั้งเทอะทะเกี่ยวกับวิธีการค้านสงครามการประชุมแห่งชาติระบบประชาธิปไตยในที่ชิค้างโกเมื่อจันทร์เดือน 8ที่ผ่านมากลายเป็นจุดหมายของ Yippies (พวกเด็กวัยรุ่นหัวรุนแรง) แห่งนำไม่ยาก Pigasus the Immortal มาเป็นผู้สมัครเพื่อที่จะเย้าแหย่ระดับทางการเมืองการปะทะกับดักผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ส่งผลปันออกมีการจับกุมหมู่มากกระดุกกระดิกกลุ่มแห่งหน 18 ชิชิคาพี่เซเว่น 19 ซึ่งการไตร่ตรองเนื้อความเป็นเวลา 5 เดือนก่อให้เกิดความรู้สึกผิดอารมณ์ทางใจห้าม

|

ความคาดหวังใด ๆ สถานที่ผู้ปกครองคนนวชาตจะแก่ 18 ปีนกพิราบ 19;ยิ่งกว่าศึกสงครามโปร 18; hawk19;หายป่วยเจียรครั้น Richard Nixon ชนะการเลือกตั้งตามให้คำมั่นตวาดจะถึง 1C; end1D ชิ้นทรงเกียรติ;ที่เวียดนาม.เขายังรับรองตวาด 1C ปิดปากส่วนใหญ่ 1D;สรรพสิ่งชาวอเมริกันยังคงสงเคราะห์สงครามนกเขาแจ้งว่าความมีทรรศนะสรรพสิ่งกลางเมืองกลายเหตุฉะนี้เขาแล้วก็นำนโยบายงานถอนกำลังนักรบแปลนค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไปกับริเริ่มยกให้ความรับผิดชอบแจกกับดักแสนยากรเวียดนามใต้ผู้นำนิกสันเรียกเลี่ยนตวาด 1C; Vietnamization1D ;.

|
    อ่านเกี่ยวกับเดียนเบียดเบียนฟู: การชนที่ทำเอาเวียดนามแตกแยก |

แม้ว่าการเคลื่อนไหวแห่งหนได้รับความชอบ แต่งานถอนตัวโดยสมบูรณ์จะเปลืองเวลาสามชันษาขวัญกำลังใจของมนุษย์ที่ถูกทิ้งวางข้างหลังก็แหลกลาญลงยาเสพติดการทิ้งแยกกันและ 18; fragging19;(สังหารเจ้าหน้าที่ของตนเอง) เพิ่มขึ้นในขณะที่งานเหยียดเชื้อชาติและความร้ายกาจต่อชาวเวียดนามแย่ลงเมื่อมีการใส่ร้ายป้ายสีเรื่องการฆ่าโหดผู้ที่กลับมาจากการปฏิบัติกิจธุระตลอดทั้งปีจำเป็นจะต้องเผชิญกับสาธารณชนสถานที่โกรธโกรธเกรี้ยวโดยผู้คัดค้านที่รุนแรงกว่านี้ก็ถ่มน้ำลายเหยาะพวกเขากับเรียกเขาทั้งหลายว่า 18 มนุชฆ่าทารก 19;.นักรบเข้าร่วมพวกต่อต้านสงครามของตนเองเช่น Vietnam Veterans Against the War

|

รู้หรือไม่

|

นักแสดงหญิงกับนักกระดุกกระดิกต่อต้านสงคราม Jane Fonda ได้แรมรอนไปไปหาเวียดนามเหนือโดยได้รับนามว่า 18; Hanoi Jane19;

|
|

ศึกสงครามยังดำเนินอยู่การประท้วงเปล่าเพียงดำเนินต่อไปพวกเขาเทอะทะขึ้นหญิบสามจันทราหลังจาก Woodstock จับกังนักเรียนกับเด็ก ๆ ประมาณ 2 ล้านมนุชหยุดชิ้นที่พวกเขากำลังสร้างในวันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2512 เพื่อจะเข้าร่วมงานชุมนุมทั่วประเทศการเคลื่อนที่การชำระหนี้เพื่อความสันติได้รับการไต่ถามแล้วว่าเป็นการเดินพาเหรดครั้งโค่งที่สุดที่เวียดนาม 13;ความสำเร็จสิ่งของมันทำให้เห็นรูปการณ์ซ้ำอีกในที่หนึ่งจันทราต่อการวัดิกสันทำความโกรธโกรธเกรี้ยวอีกครั้งแห่งเดือนเดือนธันวาคมโดยการพาเสนอลอตเโคนรีแบบซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สองนกเขาหวังแหวมันจักทำให้กบิลยุติธรรมขึ้น แต่เลี่ยนเป็นแรงบันดาลใจให้ก่อกำเนิดการค้านระลอกใหม่และคนหลายโพกคนไม่ว่าจะหนีเจียรแคนาดาหรือเจียรเรียนแห่งหนวิทยาลัยเพื่อที่จะเลื่อนขั้น

การสนับสนุนแห่งหนถูกเอาชีวิต

|

เนื่องจากหลายกลุ่มต่อต้านด้วยเหตุผลหลายชนิดการเคลื่อนไหวแล้วจึงแยกส่วนกระนั้นก็ตามเหตุการณ์สถานที่กำหนดวางหลายอย่างปฏิบัติราชการรวมกลุ่มคนในการขับกรีธาครั้งสุดท้ายเพื่อที่จะยุติสงครามปลายปี 1969 ข้อมูลการสังหารหมู่ My Lai 13;พร้อมรูปภาพวาบ 13;ยากจน.เมื่อวันที่ 16 มีนาคม พุทธศักราช 2511 บริษัท Charlie ขนมจาก Americal Division19; ทหารราบแห่งหน 11 ถูกส่งไปอีกต่างหากหมู่บ้าน My Lai โดยหลงเชื่อว่าเต็มไปด้วย VC หรือโซซวนเซียลมีเดียสรรพสิ่งพวกเขาที่นั่นพวกเขาข่มขืนทำลายและฆ่าสุภาพสตรีที่พ้นไปอาวุธคนชราและลูกมากจรด 500 คนความร้ายกาจหยุดลงก็ต่อเมื่อนายฮิวจ์ ธ อมป์ดั้งจมูกเจ้าหน้าที่วอร์แรนต์แห่งหนผ่านจากไปได้หยุดเฮลิคอปเตอร์ระหว่างกองทหารกับประชากรที่รอดตายการเปิดเผยของการสังหารหมู่กับการแอบแฝงทำให้เกิดความไม่พอใจงอกงามผู้สนับสนุนศึกสงครามอ้างว่ามีอำนาจทางศีลธรรมมาช้าแล้วที่เรื่องเรื่องชั่วร้ายของลัทธิคอมมิวนิสต์การสังหารหมู่ My Lai เป็นเหตุให้ตำแหน่งนั้นอ่อนแอลง

My Lai ยังอุปถัมภ์ทหารผ่านศึกหลายมนุษย์ที่รู้เหมือนถูกทรยศกับรังเกียจในการกระทำต่างๆเช่นการพิสูจน์ของ Winter Soldier ซึ่งเขาทั้งหลายให้ข้อความเกี่ยวกับอาชญากรรมศึกสงครามท่าทางชายสัญลักษณ์แรงกล้าที่พวกเขาทำได้คือการละเหรียญที่ได้รับขนมจากสิ่งแห่งหนพวกเขาเห็นว่าดำรงฐานะสงครามสถานที่ผิดศีลธรรมซึ่งทหารผ่านศึกเกือบ 1,000 มนุช (รวมถึงแผ่ร์รี่โตโม) สร้างในชันษา 2514

|

คุณแจ้งหรือไม่

|

เดี๋ยวเดียวหลังจากที่ Tet Offensive นายพลเวสต์เขามอร์แลนด์ขอกำลังกายทหารอีก 200,000 ผู้เป็นใหญ่เพื่อทำสงครามให้สำเร็จสื่อเห็นว่าเสร็จพิสูจน์ความอ่อนแอของกองทัพ 19

|

My Lai ไม่ใช่เคล็ดลับเดียวที่จะตีข่าวการประท้วงปะทุขึ้นไปหลังจากมีข่าวการลอบวางระเบิดสิ่งของ Nixon19 และการบุกกัมพูชา 13;ดูเหมือนเขาจะขยายการปฏิบัติการออกไปที่สถาบันอุดมศึกษาแห่งรัฐเคนต์ประเทศชาติโอไฮโอเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2513 ขาของกองกำลังพิทักษ์ชาติได้เปิดฉากการชุมนุมของนิสิตสังหารสี่คนและบาดเจ็บนวคน

|

นิกสันตอบสนองต่อการยิงอย่างจริงใจโดยกล่าวว่า 1C;เมื่อเสียงไม่ลงรอยกันกลายเป็นความรุนแรงก็ชวนให้ก่อกำเนิดโศกนาฏกรรม 1D;ซึ่งควบคู่ไปกับรูปถ่ายสิ่งของผลพวงทำให้เกิดความโกลาหลอีกครั้งในวันหลังจากนั้นวิทยาลัย 450 แห่งหยุดงานประท้วง

|

|

สงครามสิ้นสุดหลังจากนั้น

|

ความไม่ไว้วางใจในรัฐบาล 19 เนื้อความเริ่มขึ้นตั้งแต่ Tet แต่ว่า18 นี้; ช่องว่างความน่านับถือ 19;กลายเป็นหุบเหวในที่วันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2514 พอ นิวยอร์กไทม์ส ตีพิมพ์ภาคจำเดิมของเอกสารที่เรียกว่าเพนตากอนการศึกษาความลับสุดยอดสถานที่รั่วไหลออกมาให้เรื่องเบ็ดเตล็ดกิจกรรมของสหรัฐฯแห่งเวียดนามตั้งแต่ทศวรรษ 1940 และเปิดเผยแหวประธานาธิบดีคนดาม ๆ มาได้กลิ้งกลอกประชาชน 13;ยกตัวอย่างเช่น LBJ ได้วางแผนการเพิ่มขึ้นอย่างเร็วที่สุดเท่าที่ 2507 นิกสันจมูกพยายามที่จะหยุดพิมพ์ แต่คำตัดสินของศาลฎีกาเข้าข้างหนังสือพิมพ์การเคลื่อนไหวมาถึงขีดสุดแล้วและแรงบีบคั้นจากสาธารณชนก็บ่อยเกินสภาคองเกรสเพิกถอนความละเอียดอ่าวตังเกี๋ยและนิกดั้งจมูก 13;ซึ่งหันไปสนใจเวียดนามครั้นเขาเข้าไปข้องเกี่ยวกับเรื่องอื้อฉาว Watergate 13;ถัดไปเพื่อยุติต้นฉบับและในพระจันทร์มกราคม 1973 เขาได้เซ็นในข้อตกลงศานติปารีส

|

ในจันทรามีนาคม

การเคลื่อนไหวคัดค้านสงครามล่อใจผู้คนถือเอาล้าน แม้ว่ายังห่างไกลจากงานรวมกลุ่มเป็นหนึ่งเดียวด้วยความเห็นเดียวเพราะว่าได้รวบรวมนักศึกษาบุปผาชนศิลปินนักบวชดาราสตรี 19 นักกระดุกกระดิกเพื่อสิทธิและทหารผ่านศึกเข้าด้วยกันด้วยกันเชื่อมโยงประการแยกไม่ออกกับการเคลื่อนไหวอื่น ๆ ของทศวรรษ 1960 เช่นอำนาจพลเมือง

|

งานประท้วงในที่ช่วงต้นเน้นไปที่ 18; สอนอิน 19;ที่วิทยาเขตและงานเผาจ้องท่าร่าง 13;มูฮัมหมัดอาลีไม่ผิดปลดออกขนมจากตำแหน่งมวยสาวเฮฟวี่เวตเพราะปฏิเสธฉบับร่าง 13;แต่เมื่อยอดผู้ตายเพิ่มขึ้นความประพฤติของเจริญขัดขืนก็เริ่มขึ้นสิ่งเหล่านี้รวมทั้งการป้องกันไม่ให้ Dow Chemical ผู้ผลิตนาปาล์มจัดงานแสดงของซื้อของขายและการแสดงโรงละครข้างถนนแบบโจรของกิจการการเที่ยวหาและกำจัดที่จำลองขึ้น

|

การเคลื่อนที่ดังกล่าวเกิดเรื่องอื้อฉาวเจริญเมื่อมีการเดินพาเหรดจำนวนมากในที่เมืองปะปนกันในประเทศสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกเขาทั้งหลายมีความสัมพันธ์กับเครื่องดนตรีจากงานชอบสรรพสิ่ง Joan Baez, Bob Dylan และ John Lennon หรือสุนทรพจน์ของบุคคลประธานเช่น Martin Luther Kingในขณะที่ส่วนใหญ่สงบการชุมนุมบางครั้งมีความรุนแรงทวี 13;เช่นเดียวกับประเทศเคนต์การจลาจลเกิดขึ้นแห่งการประชุมแห่งชาติประชาธิปไตยในปี 2511 ซึ่งส่งผลแบ่งออกมีการจับกุมด้วยกันการพิจารณาเรื่องของสื่อที่ 18 ชิชะคาโก Seven19;ผู้ประท้วงขาของขั้นตอนต่อต้านสงคราม 13;ที่โดดเด่นที่สุดตกว่าทหารผ่านศึกที่ป้ายเหรียญออกไป 13;จำต้องเผชิญกับข้อกล่าวหาตวาดเป็นทรยศ แต่แรงกระตุ้นเปลี่ยนไปสู่พวกเขาตามที่การสงเคราะห์สงครามลดลง

|

สหรัฐฯไปสู่เวียดนามซึ่งเป็นมหาอำนาจยิ่งใหญ่โดยมีเจตนาที่จะเอาชนะลัทธิคอมมิวนิสต์อยู่ยงคงกระพันและชอบธรรมเขาทั้งหลายทิ้งความอับอายอย่างน่าเวทนาโดยประกอบด้วยชาวอเมริกันมากกว่า 58,000 คนเสียชีวิตและรู้สึกถึงผลกระทบกระเทือนมานานหลายทศวรรษไม่ว่าจักเป็นขนมจากเศรษฐกิจที่เป็นง่อยทหารผ่านศึกที่ทุกข์ระทมจากรอยแผลทางจิตใจหรือว่าความไม่ไว้วางใจในที่รัฐบาลคำแหว 18; Vietnam19;ได้มีผลกระทบดามนโยบายต่างประเทศของประเทศสหรัฐอเมริกาจนถึงตอนนี้ยังมากำหนดศึกสงครามอีก 13;โดยหมู่คนลุกขึ้นยืนและถือผู้นำสิ่งของพวกเขาแห่งการบัญชีและบางทีพวกเขาก็จับจ่ายราคาแห่งน่ากลัวเพื่อที่จะพิสูจน์ว่าสงครามไม่สามารถชนะเลิศได้อีกต่อไปหากไม่มีงานสนับสนุนจากสาธารณะพอเพียงผู้ตั้งกระทู้ crabbyobjection :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-17 03:16:13 IP : 115.87.120.134


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4230709)
avatar
Khun nara

  สวัสดีทุกคนฉันเห็นความคิดเห็นจากผู้ที่ได้รับเงินกู้จาก บริษัท สินเชื่อสตีฟวิลสันแล้ว จริงๆแล้วฉันคิดว่ามันเป็นการหลอกลวงและจากนั้นฉันก็ตัดสินใจที่จะส่งคำขอตามคำแนะนำของพวกเขา ไม่กี่วันที่ผ่านมาฉันได้ยืนยันในบัญชีธนาคารส่วนตัวของฉันจำนวน 7,500,000 บาทซึ่งฉันขอทำธุรกิจ นี่เป็นข่าวดีจริงๆและฉันดีใจมากที่ได้แนะนำให้ทุกคนที่ต้องการเงินกู้จริงและแน่ใจว่าจะคืนเงินให้สมัครทางอีเมลหรือ LINE ID: 3091140693 พวกเขาเป็นผู้ปล่อยเงินกู้ที่ถูกกฎหมาย!

พวกเขาสามารถให้เงินกู้แก่คุณได้
ติดต่อคุณสตีฟวิลสัน
อีเมล: stevewilsonloanfirm@gmail.com
LINE ID: 3091140693
Whatsapp: +16673078785
ผู้แสดงความคิดเห็น Khun nara วันที่ตอบ 2021-03-19 17:14:22 IP : 23.19.74.164[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.